Bvn.vn Website đăng tin mua bán rao vặt số 1 Việt Nam
10/10 100000 bình chọn

Gà vịt bị sốt và cách phòng trị bệnh

Thảo luận trong 'Dành Cho Nhà Nông' bắt đầu bởi Kỹ Thuật Chăn Nuôi, 28/01/2014.

  1. Gà vịt bị sốt và cách phòng trị bệnh

Chia sẻ trang này

Hiện nay gà vịt ta đang được đa số các người dân nuôi khá nhiều để phục vụ cho nhu cầu thực phẩm gia đình cũng như cung cấp thực phẩm cho người dân. Do thời tiết tại nước ta đang ngày một xấu đi và thay đổi liên tục nên gà thường xuyên bị bệnh.

+ Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách phòng trị bệnh sốt cảm cúm ở gà vịt.
+ Cách nhận biết bệnh như sau:
- Gà bị sốt cao, thân mình nóng, xệ cánh, ủ rủ, bỏ ăn, bỏ uống, khi chết có biểu hiện thẳng chân, co giật trước khi chết, đầu quay lại phía sau, nôn ra thức ăn hoặc nước trước khi chết. Thường chết hàng loạt khó nhận biết do gà đang khỏe mạnh chết bất thường, biểu hiện ủ rũ chỉ sau thời gian ngắn là chết.
- Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi như mưa đột ngột, gaio mùa, có gió lớn hoặc sương mù. Sương mù dạng muối làm bệnh phát triển khá nhanh.

+ Thuốc đặc trị:
- PARA - C - VIT là loại thuốc đặc trị cảm cúm và sốt cho gà vịt, tác dụng của nó làm hạ nhiệt, giảm đau, điều trị cảm cúm, sổ mũi hoặc sốt cao do viêm hoặc nhiễm khuẩn, ngoài ra còn làm giảm các triệu chứng đi kèm. Các bạn có thể nghiên cứu và chọn những loại thuốc có công dụng và tính năng tốt hơn.
- Thuốc còn có tác dụng làm giảm thân nhiệt do trời nắng, hay vận chuyển khi đi tàu xe.

PARA-C-VIT

+ Cách sử dụng:
- Pha 10g với -10 lít nước tùy theo mức độ bệnh của gà vịt hoặc trộn kèm thức ăn, ngoài ra còn có thể tính dạng 10g/50kg thể trọng, cho dùng từ 3-4 ngày là khỏi. Nếu gà vịt bị nặng bạn nên cho uống hòa với nước và cho ăn sau khi uống thuốc để gà vịt có sức hấp thụ thuốc và thuốc đượ công hiệu hơn.

+ Cách phòng bệnh và trị bệnh cho gà vịt không chỉ dùng mình thuốc không, các bạn muốn trị dứt điểm bệnh này cần phải vệ sinh dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, xịt thuốc khử trùng như NOVA CIDE hoặc một số thuốc khử trùng khác sau đó mới xử lý đàn gia cầm của mình.

Chúc các bạn thành công
Nguồn: Gà vịt bị sốt và cách phòng trị bệnh
 
+ Bán Slim Usa chính hãng
Last edited by a moderator: 28/01/2014
Bvn.vn, Admin and Hải Đăng like this.