Tác dụng cách dùng thuốc thymomodulin hệ miễn dịch

Tác dụng của thymomodulin miễn dịch. Như chúng ta đã biết thì cơ thể chúng ta có một hệ miễn dịch để bảo vệ cũng như làm giảm những yếu tố bất lợi mà bệnh tật mang lại. Ngày nay con người đã sử dụng nhiều chất mới để kích thích hệ miễn dịch. Trong phạm vi bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về Thymomodulin.

tác dụng của thymomodulin miễn dịch
tác dụng của thymomodulin miễn dịch

Và cơ chế tác động của Thymomodulin lên hệ miễn dịch cơ thể.
Tác dụng của thymomodulin là gì. : Chúng ta có thể hiểuThymomodulin là một chất hoặc một chế phẩm sinh học được hình thành lên từ các phân tử protein . Thymomodulin có hoạt tính sinh học cao. Nguồn gốc của Thymomodulin là được chiết xuất từ tuyến ức của động vật ( tuyến ức của bê non ). Thymomodulin được tìm ra vào năm 1961 bởi một bác sỹ người pháp.

Tác dụng của thymomodulin miễn dịch nhờ. : Làm chín các tế bào Lympho T. Làm tăng cường chức năng của các các chức năng của tế bào Lympho T trưởng thành. Làm tăng số lượng đồng thời làm tăng khả năng Lympho B. Làm tăng khả năng của các đại thực bào trong cơ thể. Ngoài ra còn làm tăng số lượng bạch cầu.
Các nghiên cứu cũng chứng minh được Thymomodulin có khả năng tác dụng làm tủy xương của chúng ta sản sinh ra nhiều kháng thể hơn. Giúp cơ thể chúng ta thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thành lập phức hợp miễn dịch.
Ứng dụng của Thymomodulin trong việc chăm sóc sức khỏe.
-Trong các bệnh lý hô hấp và da liễu. : Thymomodulin làm tăng các kháng thể. Làm giảm kháng thể gây dị ứng “ IgE” ở các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng , hen suyễn. Và đặc biệt là viêm da dị ứng do hóa chất.
-Trong các bệnh khớp ( do tự miễn ). Ở các bệnh nhân bị viêm khớp do tự miễn thì Thymomodulin rất hay được sử dụng. Bởi vì Thymomodulin có khả năng điều hòa miễn dịch của cơ thể. Lên do đó Thymomodulin làm giảm các phản ứng tự miễn của cơ thể chúng ta . Thymomodulin cải thiện tình trạng viêm khớp do tự miễn.
– Tác dụng của thymomodulin miễn dịch giúp cơ thể đề kháng khi bị nhiễm vi khuẩn, virus, hiện tượng viêm. : Nhờ có cơ chế điều hòa hệ miễn dịch lên Thymomodulin hữu ích trong các chứng bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp. Cụ thể là như viêm họng , viêm mũi, viêm phế quản, phổi, viêm da … và nhiễm khuẩn ở các bệnh nhân sau kỳ sinh nở.
Người bị suy giảm hệ miễn dịch. : Trong các bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch hệ miễn dịch như sau quá trình bị viêm hay bị nhiễm vi khuẩn virus thì Thymomodulin đã được chỉ định lâm sàng. Đặc biệt là thiếu hụt khả năng sản sinh kháng thể.

Tác dụng của thymomodulin miễn dịch cách dùng như sau. :
-Người lớn sử dụng 80 mg X 2 lần / ngày.
-Trẻ em 40 mg X 2 lần / ngày.
Chống chỉ định : Thymomodulin không được sử dụng trong các trường hợp mang thai.
Thận trọng : Các bệnh lý về tuyến ức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.