Tác dụng của tinh dầu với sức khỏe và cuộc sống

Tác dụng của tinh dầu với sức khỏe và cuộc sống là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thì tinh dầu có rất nhiều tính hữu ích như chế biến thực phẩm. Cải tạo môi trường.

Trong lĩnh vực y học và dược phẩm thì thường sử dụng tinh dầu như là một loại thuốc sát khuẩn , tiêu đờm … điều trị cảm cúm , làm dịu thần kinh , đau nhức xương khớp.

Trong sức khỏe thẩm mỹ thì dùng để làm đẹp điển hình là tinh dầu hoa hồng dùng để làm se khít ra, tinh dầu bưởi dùng để chống dụng tóc.

Tác dụng của tinh dầu.

-Đầu tiên https://bvn.vn xin đưa ra khái niệm về tinh dầu như sau. Tinh dầu là một loại hợp chất hữu cơ ( trong phân tử được cấu tạo bởi C ,H ,O ,N… ) ở nhiệt độ thấp tồn tại ở dạng lỏng , dễ bay hơi và có mùi thơm. Tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật , động vật.

Thông thường trong cấu tạo của phân tử có liên kết mạch carbon với nhóm ( – C6 H5 ). Tác dụng của tinh trong nghành y học và dược phẩm nói chung.

Các tinh dầu thường được dùng ở dạng thô. Hoặc dạng tinh khiết để bào chế các loại thuốc bổ gan , trị bệnh đau nhức xương khớp. Các loại thường dùng ( tinh dầu quế, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng , và đặc biệt hơn là tinh dầu thiên liên kiện, …).

Điều trị ho và nhiễm khuẩn hô hấp ( tinh dầu bạc hà , tinh dầu hẹ , tinh dầu xả , tinh dầu húng tranh.. ).

Sát khuẩn ngoài da ( phần lớn các loại tinh dầu đều có tính sát khuẩn ngoài da ). Các loại tinh dầu khả năng sát khuẩn yếu và diệt virus rất yếu chủ yếu là sử dụng như một giải pháp hỗ trợ ( sát khuẩn sàn nhà bằng tinh dầu sả , sông các loại.

Dược liệu có chứa tinh hoặc dùng tinh dầu để giảm thiểu các hiện tượng bị cúm đem lại.

tác dụng của tinh dầu với cuộc sống
tác dụng của tinh dầu với cuộc sống

Tác dụng hỗ trợ tiêu hóa ( tinh dầu xả và tinh dầu gừng Tác dụng trong sức khỏe thẩm mỹ làm đẹp – Sức khỏe tâm lý.

Trong cuộc sống hàng ngày và xã hội. Chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận được vai trò to lớn của tinh dầu trong việc điều trị stress. Khi cơ thể con người được hấp thụ tinh dầu qua hô hấp. Tinh dầu ở trạng thái khí sẽ được hấp thụ trực tiếp ở phế nang phổi và đi vào hệ tuần hoàn cơ thể để phát huy dược tính .

Tùy theo mỗi loại tinh dầu sẽ có cơ chế và tác dụng khác nhau. Nhưng có điểm chung là thời gian để có tác dụng sẽ rất nhanh và thời gian duy trì tác dụng sẽ rất ngắn. Các loại tinh dầu có tác dụng làm dịu thần kinh điển hình là tinh dầu trầm hươn , quế , hoa hồng.

Trong thẩm mỹ phẩm:. Thì tinh dầu được nhắc tới đầu tiên là tinh dầu hoa hồng. Với đặc tính là sát khuẩn lên tinh dầu hoa hồng làm giảm tình trạng viêm chân lông và làm se khít chân lông len làm ra mịn màng . Làm sạch tế bào chết bề mặt da , ngăn quá trình lão hóa.

Tinh dầu bưởi có tác dụng chống dụng tóc , diệt các loại nấm ký sinh trên vùng da đầu.

Trong nghành thực phẩm:. , ẩm thực. Các loại tinh dầu làm đồ uống có mùi vị hấp dẫn hơn ,món ăn bị mất đi các mùi vị khó chịu. Các loại tinh dầu thuong dùng trong đồ uống là cam , bưởi , táo . tinh dầu hồi , quế ,sả , gừng làm mất đi mùi hôi của các loại thịt bò ,dê.  Đồng thời tăng cảm giác ngon miệng và kích thích tiêu hóa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.